Skip to main content

Dance for Peace

Dance for Peace มีระยะการเดินทางมายาวนาน จากการเดินทางเพื่อสันติภาพโลกของ ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ที่ได้รับความไว้วางใจในการเป็นประธานร่วมจัด การประชุมผู้นำสตรีทาง ศาสนาและจิตวิญญาณเพื่อสันติภาพโลก (The Global Peace Initiative of Women) ณ กรุงเจนีวา ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 6 - 9 ตุลาคม พ.ศ. 2545 ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้หญิงกว่า 500 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก หลายเชื้อชาติ หลากศาสนา เพื่อร่วมกันทำงานสร้างสันติภาพโลก ผ่านการถักทอเครือข่าย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้หญิง ความศรัทธาที่ผู้เข้าร่วมประชุม ในครั้งนั้นมีเหมือนกันคือ การได้ มาร่วมรับฟังทุกข์และสุขของเพื่อนผู้ร่วมโลกจะทำให้หัวใจทุกดวงเปิดกว้าง และพร้อมที่จะนำพลังของความรัก ความเมตตากรุณา ไปเป็นทุนรอนในการแก้ปัญหาให้กับทุกภูมิภาคของโลกใบนี้ สันติภาพในโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการประชุมในครั้งนั้น อาจไม่ได้เกิดขึ้นทันทีเมื่อการประชุมจบลง ทว่าสันติภาพในใจได้เกิดขึ้นแล้ว และการเดินทางของผู้หญิงเพื่อเตือนสติเยาวชนในโลกก็เริ่มต้น

ที่ปรึกษาโครงการ

รศ.กรรณิการ์ วิจิตรสุคนธ์

พญ.ยุพยง แห่งเชาวนิช

รศ.ดร.จรัสวัฒน์ ไตรรัตน์

Expert Team

ธนิสรา แก้วอิunร์ (ครูแอม)
ผู้ดูแลโครงการ

ผาสุข ปลัดรักษา (ครูจิ๋ม)

บดินทรเดชา อิunsประเสริฐ
(ครูต้น)

รพีพร ปทุมอานนท์ (ครูเพิร์ล)

อภินัทธ์ ตรีชั้น (ครูไทด์)
สุชาดา ช่องสว่าง (ครูเพชร)

พิมพ์รดี อวยพรชัยสกุล
(ครูกุ๊ก)

วลัย พิพัฒน์เจริญกิจ
(ครูเจี๊ยบ)

กัลป์ชัย จริยธรรมรัตน์ (ครูอู๋)
รมณ จริยธรรมรัตน์ (ครูตั๊ก)

พิดารัตน์ เรืองไกร (ครูจุ๊ก)
กิติชัย นิทัศน์โภคิน (ครูเล็ก)

ธนณ สิงหกลางพล
(ครูต้อม)

What we do?

Dance for Peace ร่วมเดินทางไปพร้อมกับงานสอนทำสบู่และเทียนของครูแอม ธนิสรา แก้วอินทร์ ในต่างแดน ถึงแม้ว่างานสอนทำเทียนและสบู่ ...
"Thank You" MV from us This MV was made to thanks all the doctors, nurses and health care providers during covid 19. "We" are a group of tiny people ...
Concept ของงานมีว่า "วิ่งให้ป่า วิ่งให้เป็น" Dance For Peace ชวนนักวิ่งยืดเหยียดก่อนออกวิ่ง เพื่ออนุรักษ์ อุทยานแห่งชาติปางสีดา เราไม่ได้มาวิ่งแข่ง ...
Dance for peace เชื่อม "หัวใจเดียว กัน" ของคนทำงานอนุรักษ์แมวดาว สัตว์ประจำจังหวัด มุกดาหาร ...
Nature Talk ของสมาคมอุทยานแห่งชาติ เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2020 ที่เสถียรธรรมสถาน พวกเราได้เรียนรู้เรื่องมด ที่ไม่จิ๋ว และพบว่า Dance For ...
จากแนวคิดของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต เพลง Send this love มาพร้อมท่าประกอบ ทำให้เกิดความเชื่อมโยง จากผืนดินที่ร้อนแล้ง เรามาร่วมกันเติมให้อีกนิด ...